CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG

22/12/2022 12:41

Nếu là con chim, chiếc lá
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

(Một khúc ca xuân - Tố Hữu)
 

Những lời thơ thấm thía về lẽ sống của nhà thơ Tố Hữu lại một lần nữa “xanh tươi” hiện hữu trong cuộc sống, hiện hữu trong chuyến thiện nguyện mang tên “Cùng em đến trường” của Đại gia đình INTEC. Chuyến đi lần này do đích thân người anh cả của chúng tôi anh Đoàn Mạnh Hùng – Tổng giám đốc công ty làm trưởng đoàn, diễn ra từ ngày 6- 8/11/2022, đã mang lại nhiều hiệu ứng lan tỏa tích cực.
 
Ngày 06/11/2022, chỉ sau một thời gian ngắn phát động quyên góp và chuẩn bị, 10 thành viên thuộc nhóm thiện nguyện của Đại gia đình INTEC lên đường, mang theo hơn 50 suất quà cho các em học sinh, mỗi xuất trị giá 1,6 triệu đồng gồm: áo phao, dép, ủng đi mưa, ô, 10 cân gạo, 1 thùng mỳ tôm và 1 thùng sữa), cùng với các trang thiết bị chung cho trường cũng như một khoản tiền mặt để các thầy cô tại điểm trường trang trải các chi phí hàng ngày cho điểm trường.
 

Với niềm phấn khích, mong đợi được gặp và sẻ chia với các em nhỏ, cung đường Hà Nội – Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang dài hơn 350 km, đường đèo hiểm trở quanh co dường như không làm giảm tinh thần và lòng nhiệt huyết của các thành viên trong nhóm thiện nguyện của Đại gia đình INTEC.

Điểm trường Lũng Xùa nằm treo leo trên đỉnh núi. Đường vào trường là một lối đi nhỏ dài gần một cây số khúc khuỷu gập ghềnh, trơn như đổ mỡ, dưới trời mưa phùn lạnh, không loại xe nào có thể chạy được. Điểm trường gồm 48 học sinh chia làm 02 lớp học ghép, lứa tuổi từ mẫu giáo đến tiểu học, là con em người dân tộc Mông và Lô Lô ở các bản xung quanh. Dân trí khu vực này còn thấp và kinh tế rất khó khăn, việc giáo dục học hành không được bà con dân tộc coi trọng nên các thầy cô giáo phải bám địa bàn và học tiếng địa phương, hàng ngày phải đi đến từng hộ gia đình vận động để đưa học sinh được các em đến trường đầy đủ.
 
Sau hơn tiếng đồng hồ vượt qua quãng đường đèo, Đoàn từ thiện nhanh chóng tổ chức công việc, mỗi phần quà được cẩn thận đóng gói, trao tận tay các em. Những em nhỏ lứa tuổi mẫu giáo hầu hết đều chưa nghe nói được tiếng Kinh, nên những lời động viên, chia sẻ hỏi thăm đều phải nhờ các thầy cô giáo nói cho các em hiểu. Mỗi người trong đoàn đều có những cảm xúc không thể diễn tả thành lời khi phải đối diện với thực tế khó khăn, mà trước khi tới đây không sao hình dung được hết.
 
Chuyến đi thiện nguyện của Đại gia đình INTEC đã an toàn và thành công tốt đẹp, để lại nhiều kỉ niệm và kinh nghiệm bổ ích cho những chuyến đi tiếp theo. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo công ty, những tấm lòng hảo tâm của cán bộ công nhân viên, sự ủng hộ quý báu của người anh cả Đoàn Mạnh Hùng đã góp phần giúp đỡ kinh phí, tinh thần cũng như vật chất để chương trình diễn ra đúng như mong đợi, mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả tích cực.
Chương trình từ thiện: “Cùng em đến trường”,  điểm trường Lũng Xùa, xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đã tặng cho chúng tôi cảm nhận của niềm hạnh phúc khi được san sẻ và thắp lên ngọn lửa yêu thương, đoàn kết, trách nhiệm... trong mỗi thành viên Đại gia đình INTEC. Chuyến đi lần này là khởi đầu cho nhiều niềm vui, nhiều hạnh phúc, nhiều điều ý nghĩa,...từ những việc làm thiện tâm của tất cả các thành viên Đại gia đình INTEC.
 

 
 Tổng Giám đốc - Đoàn Mạnh Hùng gửi tiền hỗ trợ Điểm trường Lũng Xùa.

Các tin khác

dsgfsd
sdafsdf
dt3
SWS dt
dt1
dt4
beta
smec
dt8
dt11
dt12
dsfasdf
dt6
dt7